จริงไหมที่ D.buzz Socialfi สร้างรายได้โดยไม่ต้องใช้ทุน

ตลาดคริปโตมีขาขึ้น และขาลง ขาขึ้นบางคนได้ขึ้นบ้านใหม่ บางคนได้เอาขาขึ้นก่ายหน้าผาก ถ้าไป short ไว้ ตลาดนี้ทำเงินได้ง่ายก็จริง และเสียเงินได้ง่ายเหมือนกัน ตอนเสียไม่มีคนค่อยบอก แต่ตอนได้ดีใจและแชร์รูปกำไรกันใหญ่ ผู้คนส่วนมากที่เข้ามาในตลาดคริปโตเพราะเห็นทำเงินกันง่าย แต่พอเข้ามาแล้วถึงรู้ว่าไม่ง่ายทั้งหมด และด้วยความที่ตลาดคริปโตมีความผันผวนสูง จึงเป็นที่ยั่วยวนของนักเก็งกำไร และนักพัฒนาก็ออกผลิตภัณฑ์หรือ Dapp มาล่อทั้ง Defi Gamefi มีหลายคนรวย หลายคนเจ็บตัว

แต่สงสัยอยู่เหมือนกันว่าสาย Socialfi ทำไมไม่ยอมเป็นกระแสกับเขาบ้าง ทั้งๆ ที่เป็น Dapp ยุคแรกๆ ก่อนที่ Defi และ Gamfi จะมาอีก หรือเป็นเพราะไม่โลดโผน ทำให้ไม่น่าตื่นเต้น ไม่เร้าใจ ต่อผลตอบแทนที่จะได้ เอาเป็นว่าบทความนี้เขียนขึ้นมาเพื่อสายทน สายแข็ง ที่ไม่ชอบการโลดโผนโจรทะยาน ต้องการสะสมเก็บออมในระยะยาว ดังนั้นการเข้ามาทำความรู้จักกับ Socialfi และทดลองใช้งาน ค่อยๆศึกษา มีคนไทยจำนวนหนึ่งที่อยู่บน Socialfi นี้ และอยู่มานานมากกว่า 5-6 ปี หลายคนสามารถทำเงินได้หลักแสน หลายคนหลักหมื่น หลายคนทำเป็นรายได้ยังชีพก็มี

ไม่หวือหวา แต่ไม่ธรรมดาสำหรับ Socialfi ช่วงตลาดขาลงก็สะสมโพสต์ไปเรื่อยๆ พอตลาดขาขึ้นก็นำเหรียญที่ได้มาแปลงเป็นเงินเข้ากระเป๋านี่คือวงจรสำหรับชาว Socialfi ดูเหมือนไม่ทันใจ ได้ช้า แต่ค่อนข้างยั่งยืนและที่สำคัญกว่าผลิตภัณฑ์ไหนๆ คือ ไม่ต้องลงทุน อันนี้แหละที่เป็นจุดขายสำคัญ แต่พอไม่ต้องลงทุนก็กลายเป็นไม่น่าสนใจของหลายๆ คนอีก เอาใจยากน่ะ คนเรา 555

เอาเป็นว่าใครได้เข้ามาอ่านบทความนี้ ขอให้ลองเปิดใจเข้ามาศึกษาดู อาจนำไปสู่การเปลี่ยนแปลงชีวิตได้ บางคนเข้ามาแป๊บเดียวไม่เอาแล้ว บางคนอยู่บนแพลทฟอร์ม ไล่ยังงัยก็ไม่ออก 555 คนเรามีหลายประเภทต่างมุมมอง เข้าเรื่องเลยแล้วกัน ที่เขียนมาทั้งหมดนี้เพื่ออยากจะแนะนำให้รู้จักกับบล๊อกเชนที่ชื่อว่า Hive Blockchain บนเชนนี้มีลักษณะเด่นโดยเฉพาะคือ Socialfi และ Gamefi ซึ่งมี Socialfi หลายตัวมากที่อยากจะแนะนำให้ทดลองใช้ และวันนี้ก็ถึงคิวของ D.buzz เป็น Socialfi ที่มีลักษณะคล้ายกับ twitter คือโพสต์บทความสั้นๆ พร้อมรูปหรือวีดิโอสั้นๆ ได้ด้วย

ซึ่งการโพสต์บน D.buzz ก็จะมีนักลงทุนและผู้ใช้งานด้วยกัน คอยสนับสนุนการโหวตและแบ่งปันรางวัลกับเนื้อหาที่เรานำมาโพสต์นำมาแชร์ มากบ้างน้อยบ้าง แล้วแต่ความโชคดี ความชอบของผู้โหวต รางวัลที่ได้จะเป็นเหรียญ Hive และ HBD สามารถนำไปซื้อขายแลกเปลี่ยนในเว็บเทรดดังๆ ได้หลายราย หรือสามารถเข้าไปดูได้ที่ coinmarketcap ว่ามี exchange ไหนบ้างที่รองรับ รูปภาพทั้งหมดเป็นตัวอย่างของโพสต์และรายได้

หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับมือใครที่อยากจะแชร์เรื่องราวเหล่านี้ให้กับคนใหม่ๆ ที่ยังใสๆ กับคริปโต หรือคนเก่าๆ ที่ผิดหวังจากการทำรายได้จากคริปโต หันมาสนใจ Socialfi ที่เริ่มต้นด้วยการไม่ต้องใช้ทุน

ขอบคุณมากสำหรับใครที่อ่านจนจบ และขอบคุณสำหรับการสนับสนุนที่ดีต่อกัน
@Pichat