ออกกำลังกายยังงัยให้ได้เงินหมื่นเงินแสน

Web3.0 สร้างโอกาสใหม่ๆ และรายได้ให้กับผู้ใช้งาน ต่อจากนี้ไปก็จะเป็น X2Earn เช่น Post2Earn Play2Earn Run2Earn Learn2Earn และอีกสารพัดที่จะเป็นในลักษณะ 2Earn ที่จะนำ NFT มาร่วมในโปรแจ็ค 2Earn ต่างๆ ให้ผู้ใช้งานสามารถสร้างรายได้ ต่างจากเว็บ 2.0 ที่ผู้ใช้งานส่วนใหญ่เป็นเพียงผู้สร้างข้อมูลให้กับเจ้าของแพลฟอร์ม

วันนี้จะนำอีกหนึ่งโปรแจ็คที่เพิ่งเปิดตัวไม่นาน เป็นเชนของ SOLONA ที่จะให้ผลตอบแทนสำหรับผู้ถือติดตั้ง Dapp StepN และซื้อ NFT จากนั้นก็ Set ระบบของ App โดยต้องรับ ActiveCode มา สามารถรับได้จาก discord หรือ telegram เมื่อได้มาแล้ว เราก็ทำการซื้อ NFT รองเท้าที่จะใช้ในการวิ่ง จ๊อกกิ้ง หรือ เดิน โดยที่เราจะต้องเปิด GPS ของระบบในโทรศัพท์ของเรา

เมื่อเราทำการวิ่ง จ๊อกกิ้ง หรือเดิน ตามเงื่อนไขของ App เราจะได้เหรียญ GST ซึ่งตอนนี้ราคาอยู่ที่ประมาณ 4$ เลยทีเดียว แต่ตอนนี้ราคาของรองเท้าอาจสูงไปซักนิด ราคาอยู่ประมาณ 8 SOL ซึ่งตอนนี้ราคา SOL ขยับไปประมาณ 4,000 ต่อ SOL ทำให้รองเท้าคู่หนึ่งตกเกือบ 32,000 เลยทีเดียว แต่ตอนนี้มีผู้ใช้งานในช่วงต้นๆ นี้ สามารถทำเงินได้หลังจากวิ่ง 1 ชั่วโมงเป็นหลักหมื่นเลยทีเดียว หรือวิ่ง 15 นาที ก็สามารถทำเงินได้หลักพันเลย

โอกาสมีทั้งสองด้านในโลกของคริปโต เพราะเมื่อเราซื้อรองเท้ามาแล้วหากรองเท้ามีความต้องการมากขึ้น ราคาก็สูงขึ้น เราสามารถขายได้กำไร และหลังจากที่เราวิ่งยังได้เหรียญ GST ซึ่งหาราคา GST สูงรายได้เราก็ดี แต่หากราคา GST ต่ำ ก็อาจต้องใช้เวลานานในการคืนทุน

ใครเป็นสายรักสุขภาพ หรืออยากมีสุขภาพดี แต่ไม่มีแรงบันดาลใจในการออกวิ่งละก็ นี่อาจตอบโจทย์หรือสร้างแรงบันดาลใจได้อีกทางหนึ่ง แต่ยังงัยก็ต้องเป็นเงินที่สามารถนำมาลงทุนได้ในระยะยาว ถึงจะดี ยังงัยก็ลองเข้าไปศึกษากันดู

ขอบคุณมากสำหรับการิดตามและกำลังใจที่มีให้กัน
@Pichat